Chủ Nhật, Tháng Một 17, 2021
Home Fashion Bạn trai không chịu phấn đấu, đi làm suốt 5 năm lương...

Bạn trai không chịu phấn đấu, đi làm suốt 5 năm lương chỉ 5 triệu còn cao giọng: Không thích thì lấy người khác

Anh ấy nói tôi an tâm, nhưng làm sao tôi không lo cho được, anh từ cái người tôi nghĩ sẽ thành công nhưng giờ anh lại cứ lận đận công việc.

Tôi và anh yêu đã được 5 năm, mới đây anh ấy đã cầu hôn tôi. Đáng ra sau 5 năm ở bên cạnh nhau thì nhận được lời cầu hôn ấy tôi phải sung sướng lắm, nhưng sự thật thì ngược lại, tôi không biết nên nhận lời cưới anh hay là không nữa?

Ngày được Khánh ngỏ lời yêu tôi vui mừng lắm, quen nhau được 3 tháng thì Khánh thú nhận rằng gia cảnh của anh không giàu có, bố mẹ chỉ ở quê làm công chức xã nên cũng không có nhiều tiền:

– Nếu em chê anh nghèo thì giờ em hối hận còn kịp đấy?

– Anh nghèo thật, nhưng anh có hứa sẽ thoát nghèo không?

– Tất nhiên rồi, anh luôn tâm niệm rằng nghèo có thể do xuất thân không tốt, vận may kém nhưng để nghèo quá lâu chắc chắn là lỗi của mình. Trước ba mươi tuổi mà nghèo thì ngoài năng lực, vấn đề còn nằm ở vận may. Nhưng sau ba mươi tuổi mà vẫn nghèo thì mọi thứ đã trở nên nghiêm trọng. Anh nhất định sẽ cho em cuộc sống giàu sang nếu như em chịu ở bên anh.

Và rồi tôi đồng ý yêu anh, với tôi thì tôi chẳng sợ yêu trai nghèo chỉ sợ anh ta nghèo mà chẳng có chút ý chí nào cả. Tôi tin với trí thông minh của Khánh thì anh chắc chắn sẽ thành công.

Ra trường anh đi làm nhân viên kinh doanh cho một công ty lớn, anh hứa với tôi sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Tôi hạnh phúc lắm, dù vậy tôi cũng không muốn chỉ biết sống dựa vào anh, thế nên tôi cũng xin đi làm ở bộ phận lễ tân khách sạn. Công việc của tôi cũng khá vất vả nhưng dù sao nỗ lực kiếm tiền thì là điều cần thiết.

Nhưng rồi nhảy việc 3, 4 nơi mà vẫn không thể xác định làm lâu dài thì lần này tôi biết chắc không phải do môi trường chỗ làm, càng không phải do sếp. Lý do là bạn trai tôi quá ương bướng, lúc nào anh chỉ tư tưởng muốn làm sếp cả. Cứ vậy nơi nào nhanh thì 1, 2 tháng lâu thì 6, 7 tháng là bạn trai tôi lại nghỉ việc.

Mấy lần tôi khuyên nhủ anh nên cố gắng làm việc, nhưng mà lúc nào anh cũng nói rằng:

– Em yên tâm đi, nhất định anh sẽ không để em phải khổ.

Anh ấy nói tôi an tâm, nhưng làm sao tôi không lo cho được, anh từ cái người tôi nghĩ sẽ thành công nhưng giờ anh lại cứ lận đận công việc. Cứ nhảy việc liên tục thì đồng nghĩa với cái việc mà lương sẽ chẳng bao giờ tăng mà cứ nhận mức lương thử việc xong thì bạn trai tôi lại nghĩ.

Cứ vậy trong vòng mấy năm anh mang tiếng đi làm nhưng lương cao nhất chỉ có 7 triệu tháng, anh vẫn đi con xe máy cũ suốt thời đại học. Anh vẫn ở nhà thuê 2 triệu tháng. Trong khi đó tôi làm cố định một chỗ nên giờ lương đã tăng lên hơn 10 triệu tháng. Tới lúc tôi nói bóng gió:

– Anh không định cưới em à? Mình bên nhau 5 năm rồi, đến bao giờ anh mới hỏi cưới em?

Tôi nhắc khéo điều đó là muốn bạn trai hãy tu chí làm ăn, không ngờ anh ấy hiểu nhầm nghĩ rằng tôi giục cưới nên vội vàng cầu hôn tôi. Nhưng lúc đó tôi chỉ bảo:

– Em biết anh nghèo ngay từ đầu, nếu ham tiền thì em chẳng yêu anh. Nhưng suốt mấy năm qua anh đi làm đều không ổn, 5 năm em cho anh biết bao nhiêu cơ hội. Giờ anh cầu hôn em nhưng anh lấy tiền đâu để cưới em? Không lẽ cưới rồi mình vẫn ở phòng trọ thuê chật hẹp này sao? Rồi sinh con ra chăm sóc kiểu gì? Anh đã nghĩ đến chưa? Giờ anh cầu hôn anh nghĩ em nên đồng ý hay từ chối đấy.

Lúc nói ra những lời đó tôi biết bạn trai chạnh lòng nhưng tôi cũng hết cách rồi. Thật sự tôi chẳng biết có nên nhận lời lấy anh không, bạn trai lương 5 triệu/tháng. Nhà chưa mua được, tiền tích góp cũng không, tôi sợ kết hôn rồi chúng tôi cũng cãi nhau vì tiền mất, tôi nên làm cách nào bây giờ.

San San

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Huấn Hoa Hồng trao tặng 32,5 triệu tiền quyên góp tới anh tài xế grab bị đâm 6 nhát

Huấn Hoa Hồng đã thể hiện sự tấm lòng tốt của mình khi đến thăm hỏi và trao tặng 32,5 triệu đồng tới tài...

Realme giới thiệu hệ sinh thái AIoT tại Việt Nam: Đủ mọi nhu cầu trong tương lai

Realme – thương hiệu smartphone luôn nỗ lực cho sự đột phá và tiên phong, chính thức giới thiệu hệ sinh thái AIoT tại...

Honda công bố kết quả kinh doanh tháng 6: Doanh số xe máy giảm, ô tô tăng trưởng nhẹ

Ngày 10/7/2020, Honda Việt Nam công bố kết quả doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 6/2020. Theo...

Nửa đêm Minh Hằng bất ngờ thông báo tin buồn

Đêm qua, Minh Hằng bất ngờ thông báo tin buồn, nhận được nhiều lời động viên, hỏi han của bạn bè và khán giả. Trên...

Recent Comments