Thứ bảy, 20/07/2019

Xót xa cảnh ông lão già yếu bán khoai dọc đường để lấy tiền chạy thận cho vợ

15/05/2019 04:15
[post_view]

Câu chuyện về ông lão già yếu bán khoai trên thành phố, chỉ mong kiếm thêm được đồng nào hay đồng ấy để thêm tiền chạy thận cho vợ khiến cộng đồng mạng rớt nước mắt. Tình yêu của ông dành cho vợ thật tuyệt vời, nó đi cùng năm tháng và cùng bà vượt qua giai đoạn khó khăn bệnh tật của cuộc đời.

Câu chuyện của ông lão được chia sẻ trên một fanpage lớn và nhanh chóng nhận được sự lan tỏa bởi khiến cư dân mạng xúc động, rớt nước mắt vì tình cảnh của ông. Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau: “Ông cụ trong ảnh quê ở Hải An – Tĩnh Gia – Thanh Hoá, mấy hôm nay ngày nào cũng thấy ông ngồi ở góc chợ Quảng Thắng thành phố Thanh Hóa.

Rất nhiều người qua lại nhưng hình như cũng không nhiều người để ý đến sự xuất hiện của ông. Thấy ông mới bán ở khu này được vài hôm mình có qua hỏi thăm và mua ủng hộ ông vài cân khoai vì tính cũng thương người già. Sau khi cân khoai ông cho thêm mình và nói bán nhanh cho hết để ông bắt xe về mai còn kịp đưa bà đi chạy thận”.

Câu chuyện của ông nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Dáng vẻ khắc khổ, quần áo xộc xệch, đầu đội chiếc mũ lá, ông đi mời người qua đường từng cân khoai. Chỉ mong sớm bán được số khoai mang đi để mau chóng trở về bệnh viện chăm vợ. Hoàn cảnh gia đình ông cũng rất éo le, ông kết hôn muộn nên mãi mới có đứa con năm nay mới chỉ 15 tuổi. Vợ ông tuy ít tuổi hơn nhưng đau ốm, bệnh tật liên miên. Đủ thứ gánh nặng gia đình đè lên vai ông, mà nhà chỉ trông chờ vào việc làm nông nghiệp.

Hình ảnh

Loading...
Loading...

Dáng vẻ khắc khổ của ông khiến nhiều người không khỏi xúc động

Ông chia sẻ: Ở quê khoai nhiều đến nỗi nỗi cho còn chẳng ai nấy, nói gì đến việc bán. Chính vì vậy ông mang lên thành phố những mong sẽ bán được hơn. Thế nhưng ông cũng chẳng bán đắt cho ai bao giờ, người thấy ông khổ sở cho thêm tiền ông cũng chẳng lấy. Ông nói: Mua khoai ủng hộ ông là ông vui rồi. Đời này ông không muốn mang nợ ai, cũng chỉ muốn kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình.

Câu chuyện của ông lão bán khoai khiến nhiều người không suy ngẫm về cuộc đời, về tình yêu, trách nhiệm và lòng tự trọng dù là một người nghèo khó. Ở phía dưới nhiều người bày tỏ muốn giúp đỡ ông, cảm phục cách sống đầy trách nhiệm của ông.

Cư dân mạng bày tỏ quan điểm về câu chuyện này

Theo : 61giay

Xem thêm: Yêu Được Không Hay Ra Là Anh Đâu Quá Mong Manh | Parody Hài Mới Nhất | Món Quà 3 Phút

BB MEDIA

Clip Hài - Ăn Mày Gặp Chủ Tịch Và Cái Kết | Đừng Đánh Giá Người Khác Qua Vẻ Bề Ngoài Mới Nhất

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang