Thứ bảy, 20/07/2019

Chàng trai làm nghề dọn vệ sinh nghèo trả lại 7.400 đô cho người đàn ông nước ngoài

15/05/2019 04:15
[post_view]

Dù có cuộc sống không mấy dư giả nhưng chàng trai nghèo làm nghề dọn vệ sinh đã quyết sống không trái với lương tâm. Mặc dù nhặt được số tiền 7.400 đô la của người đàn ông nước ngoài nếu không nói thì chẳng ai biết đâu, thế nhưng những gì người mẹ của anh dặn nhặt được của rơi trả người đánh mâ’.t luôn ở trong tâm trí và thôi thúc anh tìm chủ nhân số tiền trả lại.

Với vẻ ngoài khắc khổ, hiền lành anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) nhân viên vệ sinh tại chung cư Đất Phương Nam đường Chu Văn An, (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), tranh thủ kể lại câu chuyện nhặt được tiền.

Trong lúc anh đi gom rác vào trưa 14-5 tại một căn hộ, anh Hiền đã nhặt được một xấp tiền. Anh Hiền liên hệ ban quản lý chung cư giao lại số tiền trên gồm: 50 tờ 100 USD, 67 tờ 20 USD, 9 tờ 10 USD, 44 tờ 5 USD, tổng xấp tiền là 7.400 USD.

Ban quản lý chung cư ngay sau khi tiếp nhận được số tiền trên đã liên hệ tìm được chủ nhân là ông Artern (quốc tịch Ukraine) và thông tin cho cơ quan chức năng địa phương đến chứng kiến, ghi nhận sự việc.

Anh Hiền, người làm vệ sinh phòng đã trao trả lại số tiền nhặt được cho người mâ’.t

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và ban quản lý chung cư, anh Hiền đã trao tận tay ông Artern số tiền trên. Vụ việc được các bên liên quan lập biên bản làm chứng lưu giữ để tránh sự cố khiếu nại về sau.

Theo ban quản lý, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ trên 6 tháng, đến nay hết hạn trả phòng, sau đó anh Hiền dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện số tiền. Bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ anh Hiền) kể về con trai của mình: Hiền năm nay 26 tuổi, nghỉ học từ năm lớp 10, nay theo mẹ làm nhân viên lau dọn vệ sinh trong chung cư để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Loading...
Loading...

Ông Artern tại cơ quan chức năng nhận lại số tiền làm mâ’.t

Dù ít được ăn học nhưng anh hiểu đạo lý làm người, giúp người gặp nạn, nhặt được của rơi trả người mâ’.t. Hoàn cảnh gia đình anh Hiền cũng rất khó khăn, cách đây 15 năm trụ cột chính của gia đình là bố anh chẳng may bị đột quỵ qua đời. Gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, anh Hiền phải nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình.

Anh Hiền chia sẻ: Khi nhặt được số tiền này anh đã nghĩ luôn đến việc làm sao để trả người mâ’.t. Vì số tiền khá lớn nên người mâ’.t chắc hẳn đã rất khổ tâm.

Theo : 61giay

Xem thêm: Yêu Được Không Hay Ra Là Anh Đâu Quá Mong Manh | Parody Hài Mới Nhất | Món Quà 3 Phút

BB MEDIA

Clip Hài - Ăn Mày Gặp Chủ Tịch Và Cái Kết | Đừng Đánh Giá Người Khác Qua Vẻ Bề Ngoài Mới Nhất

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang